Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023
08/07/2023 07:09

Được sự nhất trí của thường trực Đảng Uỷ xã; Sáng nay 05/7/2023 TT UBMT Tổ Quốc xã Kỳ Lạc tổ chức Hội Nghị để sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Về dự chỉ đạo Hội Nghị có Đ/c Lê Văn Thiệu: PBT TT Đảng Uỷ, Đ/c Phan Hoàng Trường - PBT Đảng Uỷ- CT UBND xã, các ban ngành đoàn thể xã, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng các chi đoàn, chi hội các thôn.

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Thị Toàn- Thay mặt chủ trì hội nghị thông qua Báo Cáo kết quả công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Thị Toàn, thông qua báo cáo tại Hội nghị

Qua đó cho thấy trong 6 tháng đầu năm Khối MTTQ và các đoàn thể xã đạt đạt được nhiều kết quả nổi bật, Tình hình tư tưởng trong nhân dân cơ bản ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền các cấp trong triển khai thực hiệncác nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.Nhân dân phấn khởi trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các cấp các ban ngành, đoàn thể trong việc chăm lo kịp thời, chu đáo đời sống cho người nghèo, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, người yếu thế trong xã hội. Nhân dân đồng tình,phấn khởi, đánh giá cao.

Trong công tác xây dựng NTM: toàn xã tổ chức ra quân Tết trồng cây mừng Đảng mừng Xuân Quý Mão và phát động 60 ngày toàn dân chung tay xây dựng Nông Thôn mới tại thôn Lạc Thanh . 6/6 cụm dân cư, đã xây dựng được 260m rảnh thoát nước, đổ 350m đường trục thôn, Giaỉ phóng mặt bằng 600m và đang tập kết vật liệu để đổ đường nội đồng, ươm 28 ngìn bầu chè tàu cho 6 vườn ươm tại 6/6 thôn.

Công tác an sinh xã hội, vì người nghèo: Nhân dịp Tết Nguyên đán 2023, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã kêu gọi, vận động, tiếp nhận, phân bổ và trao 171 suất quà Tết, trị giá hơn 106 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo đều có quà Tết.

Thực hiện chủ trương hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, MTTQ và các tố chức thành viên phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền các cấp triến khai làm mớicho 5 hộ nghèo, hộ đắc biệt khó khăn thuộc thôn Lạc Thắng, Lạc Thanh, Lạc Trung và Lạc Sơn hiện đang trên đà xây dựng với số tiền: 380 triệu đồng, trong đó ; (3 nhà đã đi vào sử dụng và 2 nhà đang xây dựng).

Tại hội nghị đã có 7 ý kiến thảo luận và ý kiến pháp biểu của các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quền địa phương. Cơ bản đồng tình và đánh gia cao kết quả đạt được và đề ra những nhiệm vụ giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Võ Thị Hải, Bí thư chi bộ thôn Lạc Vinh phát biểu tại Hội Nghị
Đồng chí Nguyễn Thái Bình, chủ tich NCT phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Hiên, đại diễn lãnh đạo UBND xã phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Lê Văn Thiệu, phó bí thư TT đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị