Ý nghĩa các hoạt động hướng đến kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1986 - 24/7/2018), 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018)
27/07/2018 09:29

Thực hiện sự chi đạo của Ban thường vụ huyện đoàn Kỳ Anh, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, trong thời gian ngắn đoàn xã Kỳ Lạc đã phát động nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia.

Sáng ngày 24/7/2018 Ban thường vụ đoàn xã huy động trên 70 đồng chí đoàn viên thanh niên, chia làm 2 nhóm, nhóm thứ nhất đảm nhiệm công việc san lấp làm mới mặt bằng, dọn vệ sinh tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, trồng hoa tại khuôn viên nhà văn hóa UBND xã. Nhóm thứ 2 tiến hành di chuyển đến từng nhà, chỉnh trang vườn hộ cho các gia đình ông Lê Văn Trịnh, anh Nguyễn Văn Nam thôn Lạc Vinh, bà Hoàng Thị Nhuỵn thôn Lạc Trung.

Các đồng chí ĐVTN san lấp mặt sân tại nhà bia tưởng niệm
Chỉnh trang nhà cho gđ anh: Nguyễn Văn Nam tại thôn Lạc Vinh.

Tuy thời tiết nóng bức nhưng các đồng chí đoàn viên thanh niên đã tham gia rất nhiệt tình, đầy tinh thần trách nhiệm. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, có giá trị nhân văn sâu sắc, được đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên xã nhà hưởng ứng. Kết thúc buổi lao động Bạn Lê Thảo một đoàn viên chi đoàn thôn Lạc Vinh tỏ ra rất cảm động trước những công việc mà bạn làm được để thể hiện lòng biết ơn tới các anh hùng liệt sỹ. Bạn có chia sẽ nội dung trên trang cá nhân của mình

Chia sẽ của bạn Lê Thảo

Chiều ngày 25/7/2018, Nhận thấy mặt sân tại nhà bia đã được san lấp bằng phẳng nhưng cần bổ sung thêm các loại hoa cần thiết, Ban thường vụ đoàn xã đã huy động hơn 20 đồng chí đoàn viên thanh niên tại chi đoàn thôn Lạc Vinh trồng bổ sung hoa, bố trí chuẩn bị chương trình thắp nến tri ân.

Tối ngày 25/7/2018 trên Kế Hoạch đã đề ra, Đoàn thanh niên - Hội CCB xã phối hợp Tổ chức thắp nến tri tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Tại buổi lễ có sự tham gia của đồng chí: Phan Hoàng Trường Ủy viên ban chấp hành huyện ủy, bí thư Đảng bộ, đồng chí: Nguyễn Thái Toàn, chủ tịch UBND xã, các đồng chí lãnh đạo, đại diện các ban ngành đoàn thể cấp xã và đông đảo bà con nhân dân tham gia. Hơn 40 đvtn xã nhà đã cùng nhau thắp lên tượng đài hàng trăm  ngọn nến, tạo ra một không khí trang nghiêm và đầy xúc động cho buổi lễ.

Đại biểu về tham dự lễ thắp nến tri ân

Trong một thời gian không dài buổi lễ đã diễn ra thành công, để lại trong lòng mỗi người dân đến tham gia những cảm nhận sâu sắc.