Xã Kỳ Lạc được kiểm tra giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 19/NQ-HĐND, ngày 30/12/2016 của HĐND huyện Kỳ Anh
22/11/2018 02:51
   
Xã Kỳ Lạc được kiểm tra giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 19/NQ-HĐND, ngày 30/12/2016 của HĐND huyện Kỳ Anh

Sáng ngày 22 tháng 11 năm 2018, Đoàn giám sát của HĐND huyện Kỳ Anh làm việc với UBND xã Kỳ Lạc về việc thực hiện Nghị quyết số 19/NQ-HĐND, ngày 30/12/2016 của HĐND huyện về Thông qua đề án “Nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Kỳ Anh trong giai đoạn mới”

Tham dự buổi làm việc đoàn công tác của huyện có đồng chí: Trần Đình Tùng, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban KTXH, HĐND huyện làm trưởng đoàn, các thành viên đoàn giám sát theo Quyết định số 01- QĐBKTXH. Đại diện lãnh đạo UBMTTQ, Phòng văn hóa thông tin và các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo xã theo Quyết định 717 của Ban thường vụ huyện ủy.

Ở xã có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, chủ tịch UBMTTQ, trưởng các đoàn thể, các đồng chí chuyên môn phụ trách lĩnh vực, hiệu trưởng các trường học, trạm trưởng trạm y tế và bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn.

Đoàn tham gia kiểm tra thực tế tại các thôn

Theo kết quả báo cáo của UBND xã Kỳ Lạc thì trong  2 năm thực hiện Nghị quyết từ năm 2016 - 2018 nhờ làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, động viên tuyên truyền nên bước đầu xã Kỳ Lạc đã có những kết quả nhất định: Tiêu biểu như đầu tư tu sữa 1 nhà, xây mới 2 nhà văn hóa thôn, 1 nhà văn hóa xã, xây dựng khuôn viên sân thể thao xã, sân bóng đá, bóng chuyền ở các thôn, thành lập và duy trì có kết quả của các câu lạc bộ VHVN - TDTT”, “Câu lạc bộ thơ”, “Câu lạc bộ cờ tướng”, “Câu lạc bộ Dân ca ví dặm”, “Năm không bốn sạch”, số hộ đạt gia đình văn hóa hàng năm được tăng lên nhờ vậy đến nay 7/7 thôn được công nhận là “Thôn văn hóa” trong đó có 2 thôn Lạc Vinh và Lạc Sơn được chọn lựa để xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, các thôn đều xây dựng được cung đoạn đường mẫu, vận động nhân dân tham gia tốt Chỉ thị 07 của Đảng ủy về việc ra quân dọn vệ sinh môi trường vào ngày 07 hàng tháng, xây dựng đường điện thắp sáng đường quê, các phong trào cải tạo vườn tạp - chỉnh trang vườn hộ, xây dựng vườn mẫu, các mô hình kinh tế ngày càng được nhân dân đầu tư và nhân rộng, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt. Thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” “Cả xã chung tay xây dựng nông thôn mới”. Các tai tệ nạn xã hội ngày càng được hạn chế và đẩy lùi. Thực hiện việc cưới, việc tang, lễ hội đảm bảo đúng theo đúng chỉ thị 27 của Bộ Chính trị.

Đồng chí Nguyễn Thị Hiên - PCT UBND xã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết

 

Đồng chí Trần Đình Tùng phát biểu và kết luận buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Trần Đình Tùng, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban KTXH, HĐND huyện ghi nhận những nổ lực của xã Kỳ Lạc trong việc chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế và đưa ra những giải pháp cụ thể để Kỳ Lạc thực hiện tốt hơn nữa trong những năm tiếp theo./..

Ban biên tập

 Người đang truy cập: 31
 Tổng số truy cập: 2381178