Thôn Lạc Tiến chuyển mình vươn lên trong xây dựng làng văn hóa - xây dựng nông thôn mới
18/10/2018 03:24
   
Thôn Lạc Tiến chuyển mình vươn lên trong xây dựng làng văn hóa - xây dựng nông thôn mới

Thôn Lạc Tiến cách trung tâm xã 5km có diện tích đất tự nhiên khoảng 1800 ha, toàn thôn có 157 hộ dân, 530 nhân khẩu sinh hoạt tại 7 tổ liên gia. Chi bộ có 10 đồng chí đảng viên, đây là một trong những thôn có hệ thống đường giao thông thuận lợi tạo điều kiện tốt để phát triển kinh tế, tuy vậy việc xây dựng phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” còn gặp nhiều khó khăn. Trong các năm từ 2014 đến 2016 lần lượt các thôn Lạc Vinh, Lạc Xuân, Lạc Trung, Lạc Sơn, Lạc Thanh và Lạc Thắng xây dựng thành công thôn văn hóa thì thôn Lạc Tiến vẫn chậm rãi trong quá trình thực hiện.

Một góc khuôn viên của nhà văn hóa thôn Lạc Tiến

​Tuy nhiên trong 2 năm trở lại đây với sự quyết tâm cao của cán bộ và nhân dân trong thôn thì Lạc Tiến đã vươn lên một cách mạnh mẽ trong công cuộc xây dựng làng văn hóa và xây dựng nông thôn mới. Đời sống nhân dân từng bước được nâng cao, các mô hình kinh tế phát triển rầm rộ, phong trào cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu được nhân dân đồng tình hưởng ứng. ​

Các mô hình kinh tế được đầu tư phát triển

Phong trào cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu được quan tâm

Phong trào VHVN - TDTT được quan tâm đầu tư, xứng đáng là một trong những đơn vị dẫn đầu trong các hoạt động phong trào chung của toàn xã.

Phong trào văn nghệ - thể thao được đầu tư phát triển

Cơ sở vất chất hạ tầng trong thôn được quy hoạch đầu tư xây dựng bài bản, từ nhà văn hóa thôn cho đến sân bóng đá, bóng chuyền đều được xây dựng khang trang và sạch đẹp.

Sự quyết tâm và chung tay xây dựng của cán bộ và nhân dân
Nhà văn hóa thôn
Sân bóng đá
Sân bóng chuyền

nhà ở của nhân dân được xây dựng kiên cố và làm đẹp theo tiêu chí “5 không 4 sạch” .

Nhà ở của các hộ dân được kiên cố hóa và xây dựng theo tiêu chí "5 không, 4 sạch"

Đường làng ngõ xóm được nhân dân trồng hàng rào xanh, trồng hoa và dọn vệ sinh hàng tháng theo Chỉ thị 06 của Đảng ủy.

Đường làng, ngõ xóm nở rộ đầy hoa

Ra quân vệ sinh môi trường ngày 07 hàng tháng theo Chỉ thị 06 của Đảng ủy

​Những thay đổi nơi đây không chỉ làm hài lòng của bà con lối xóm mà còn để lại bất ngờ cho những ai đã từng sinh sống làm việc ở nơi đây, minh chứng cho điều đó là bài thơ “ VỀ LẠI XUÂN TIẾN - KỲ LẠC”  của  Anh Trương Ngọc Hoàn người Cẩm Hà - Cẩm Xuyên làm nghề thợ mộc sau một vài năm về thăm lại nơi đây.

Anh Nguyễn Văn Thọ Bí thư chi bộ - thôn trưởng cho biết: Để thôn Lạc Tiến có được những bước khởi sắc như ngày hôm nay ngoài sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương thì chính là nhờ sự đồng thuận của toàn dân, sự đoàn kết của đội ngũ cán bộ, đảng viên có trách nhiệm, biết lắng nghe, biết tổ chức vận động, có kế hoạch cụ thể và đặt ra các chỉ tiêu phù hợp thực tế. Biết tập hợp, phát huy hiệu quả sức mạnh nhân dân. Mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được cán bộ và nhân dân trong thôn bàn bạc trên tinh thần tập trung dân chủ, dựa vào nguyên tắc “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” vì thế trong tổ chức thực hiện phong trào đều được nhân dân hưởng ứng, từ các hộ gia đình đến các tổ liên gia cho đến các chi hội, đoàn thể đều quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Anh Nguyễn Văn Thọ - Bí thư Chi bộ - thôn trưởng thôn Lạc Tiến

Thực hiện Nghị quyết đầu năm của Chi bộ về việc xây dựng thành công thôn văn hóa trong năm 2018, với sự quyết tâm cao của cán bộ và nhân dân trong thôn thiết nghĩ việc về đích làng văn hóa đối với thôn Lạc Tiến chỉ là vấn đề thời gian./..

Nguyễn Cửu - Trần Hoàn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Người đang truy cập: 10
 Tổng số truy cập: 2386831