Hội nghị Sơ kết công tác Đảng, hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, trao tăng huy hiệu Đảng 50,55 tuổi Đảng và tổng kết cuộc thi tìm hiểu “Một số vấn đề lý luận và thực tiển về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam” của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và chuyên đề năm 2023.
14/07/2023 08:15

Sáng ngày 13 tháng 7 năm 2023. Đảng bộ xã Kỳ Lạc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng và hệ thống Chính trị năm 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, trao tăng huy hiệu Đảng 50, 55 tuổi Đảng và tổng kết cuộc thi tìm hiểu “Một số vấn đề lý luận và thực tiển về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam” của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và chuyên đề năm 2023.
Toàn cảnh hội nghị sơ kết công tác Đảng

Về tham dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Trần Đình Tùng. UVBTV huyện ủy, Trưởng ban tổ chức huyện ủy - Trưởng đoàn chỉ đạo Cụm 7 và các đồng chí trong đoàn công tác huyện ủy theo quyết định số 1543 của huyện ủy. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành đảng bộ xã và toàn thể Đảng viên trong toàn đảng bộ xã về tham dự hội nghị hôm nay.

Đại biểu tham dự hội nghị Sơ kết

Tại Hội nghị sơ kết các đại biểu và đảng viên được nghe đồng chí Lê Văn Thiệu - Phó bí thư Thường trực  Đảng ủy xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Chính trị và công tác xây dựng Đảng năm 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Đ/c: Lê Văn Thiệu - Phó bí thư Thường trực báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm 2023

Theo đó dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của cấp trên trong năm qua Đảng bộ và nhân dân xã nhà tập trung cả hệ thống chính  trị, huy động tối đa mọi nguồn lực để thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng nông thôn mới.

Tổ chức thành công Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXX, nhiệm kỳ 2020-2025. Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ nghị quyết Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Đề ra các giải pháp để thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội. Nhìn chung giữa nhiệm kỳ vừa qua các chỉ tiêu kế hoạch đề ra đều đạt và vượt đề ra.

Tổ chức các nội dung về phát động sinh hoạt Chuyên đề chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chuyên đề 2023 cho toàn Đảng bộ. Ban thường vụ đã chọn  chi bộ Lạc Trung sinh hoạt điểm, sau đó 09 chi bộ tổ chức sinh hoạt đại trà, phân công các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban chấp hành tham gia sinh hoạt cùng các chi bộ đầy đủ. Các đoàn thể xã Hội Cựu chiến Binh, Đoàn Thanh Niên đã tổ chức sinh hoạt đạt kết quả cao.

Đ/c: Nguyễn Văn Hợi - BT.CB Lạc Thắng phát biểu tham luận tại hội nghị

Phát huy những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023 và khắc phúc những tồn tại hạn  chế,6 tháng cuối năm 2023.  Đảng bộ quyết tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tổ chức xây dựng Đảng. Triển khai học tập quán triệt các nghị quyết của TW, của các cấp sâu rộng, đảm bảo hiệu quả. Ban hành các chủ trương chính sách phù hợp, thiết thực, tạo sự đồng thuận, đoàn kết trong Đảng và quần chúng nhân dân. Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW4( khóa XI,XII), chỉ thị 05 của bộ chính trị về " Đảy mạnh học tập và làm theo tư tương, đạo đưc, phong cách Hồ Chí Minh"

Xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND, hàng tháng, hàng quý có đánh giá chất lượng và hiệu quả công tác  của đội ngũ cán bộ chuyên môn, các ban ngành. Phát huy tính chủ động, sáng tạo trong công việc. Chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đổi mới nội  dung sinh hoạt, phương thức hoạt động, xây dựng phong trào chi hội, chi đoàn vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị. đồng chí Trần Đình Tùng. UV BTV, trưởng ban tổ chức huyện ủy - Trưởng đoàn chỉ đạo Cụm 7 ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Đảng bộ đạt được trong thời gian qua. đồng thời chỉ ra những tồn tại và hạn chế và đưa ra những giải pháp đẻ khắc phục và hoàn thành trong thời gian tới.

Đ/c:Trần Đình Tùng. UV BTV, trưởng ban tổ chức huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị đã trao huy hiệu 50,55 tuổi đảng cho các đồng chí Phan Công Giáo chi bộ Lạc Thanh và Đông chí Bùi Xuận Tạo chi bộ Xuân Tiến

Trao huy hiệu 50,55 tuổi Đảng

Tại hội nghị đã trao các giải tập thể và cá nhân đạt giải trong cuộc thi với giải nhất tập thể trường TH&THCS, giải nhì chi bộ trường Mần Non và Giải ba chi bộ Lạc Sơn và chi Bộ Lạc Vinh. Về cá nhân giải nhất đồng chí Lê Thị Vân Anh - chi bộ Lạc Vinh, Giải nhì Đồng chí: Đoàn Văn Thành chi bộ trường TH& THCS Kỳ Lạc. Đồng gải ba Đồng chí Hà Thị Kiều Lam chi bộ trường Mần Non và Nguyễn Thị Hiên chi bộ Thôn Lạc Vinh.

Trao giải cho Các tập thể đạt giải tại cuộc thi
Trao giải cho Các đồng chí đạt giải cá nhân cuộc thi

Ban Biên Tập