09/09/2024 02:58

Sáng nay ngày 09 tháng 9 năm 2024.  Đoàn kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm xã Kỳ Lạc tổ chức kiểm tra quán tạp hóa trên địa bàn. Qua kiểm tra phát hiện một số mặt hàng hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ như bánh kẹo, bim bim, muối xúp, thức ăn nhanh...Đoàn đã lập biên bản thu hồi đảm bảo công tác an toàn thực phẩm chuẩn bị mùa trung thu sắp tới được an toàn và vui chơi lành mạnh.

Đoàn Kiểm tra  An toàn thực phẩm kiểm tra tại các quán hàng tạp hóa trên địa bàn

Sau khi kiểm tra và xử lý lập biên bản vi phạm. Đoàn kiểm tra An toàn thực phẩm xã phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tuyên truyền đến toàn thể học sinh Trường TH& THCS Kỳ Lạc. Trước sự chứng kiến của các em học sinh. Qua đó nhằm tuyên truyền đến các em học sinh về các mặt hàng không rõ nguồn góc xuất xứ, hết hạn sữ dụng.....

Tuyên truyền tại trường học giới sự chúng kiến của các em học sinh

Thời gian tới Đoàn sẻ tiếp tục kiểm tra các quán về Vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã. Đề nghị các hộ kinh doanh buôn bán, các quán tạp hóa phát huy tinh thần trách nhiệm của mình trong việc cung cấp thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ. Qua đây cũng đề nghị quý phụ huynh chúng ta quản lý con, cháu mình, tự chuẩn bị thực phẩm đồ ăn vặt cho con, không nên cho các con tiền ăn để các con đến trường mua nhầm các loại đồ ăn không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện của các em.

Vì sức khỏe của cộng đồng, vì tương lai của con em chúng ta mong mọi người cùng chung tay thực hiện.

Khắc Viên - Nguồn: Văn hóa - xã hội