05/07/2024 04:03

Thực hiện Giấy mời số 67/GM-UBND, ngày 02/7/2024 của UBDN xã. Sáng nay ngày 03/7/2024, Uỷ ban nhân dân xã Kỳ Lạc tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ và nhân dân thôn Lạc Thắng.

Đại biểu tham dự hội nghị đối thoại

Về phía huyện:

Đồng chí Hồ Huy Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy. Đồng chí Nguyễn Tiến hùng, PBT huyện ủy, CT UBND huyện. Đồng chí Lê Mã Lương, UV BTV, CT UBMTTQ huyện. Đồng chí  Đinh Sỹ Quân, UV BTV TB Dân vận huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, UV BTV , PCT UBND huyện. Các đồng chí Đại diện Lãnh đạo các phòng: Tư pháp; Phòng TN&MT; Phòng NN và PTNT; Hạt kiểm lâm; Công an huyện; VP huyện ủy; VP HĐND&UBND; Các thành viên Đoàn công tác chỉ đạo xã theo QĐ 1543; Đoàn công tác 2395 của Ban thường vụ huyện ủy;

Toàn cảnh hội nghị đối thoại

Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cao su Hà Tĩnh phát biểu tại hội nghị

Về phía xã: đồng chí  Nguyễn Tiến Duệ, BT Đảng ủy, CT HĐND xã. đồng chí Phan Hoàng Trường, PBT Đảng ủy, CT UBND xã. Cùng các đồng chí  trong BTV Đảng ủy; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND; UBMTTQ. Các đồng chí cán bộ, công chức, công an xã. Về phía thôn đồng chí Bí thư chi bộ, thôn trưởng, Ban công tác MT thôn và cùng Toàn thể nhân dân thôn Lạc Thắng.

Trong thời gian qua, việc các hộ dân vi phạm lấn chiếm đất của Công ty TNHH MTV Cao su Hà Tĩnh ở thôn Lạc Thắng, xã Kỳ Lạc đã bị người dân lấn chiếm, trồng keo đã trồng được 50 ha. Sau khi nắm bắt được tình hình cấp ủy, chính quyền, các phòng, ban, ngành chức năng và địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện xử lý kịp thời, tuy nhiên việc tổ chức thực hiện vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc và chưa đạt yêu cầu đề ra, tình trạng lấn chiếm kéo dài nguy cơ gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Để xẩy ra tình trạng trên do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân chủ quan là chủ yếu, đó là: Công tác quản lý sử dụng đất của Công ty TNHH MTV cao su Hà Tĩnh còn nhiều hạn chế, không bố trí lực lượng bảo vệ; Chính quyền địa phương chưa có biện pháp xử lý kiên quyết các trường hợp lấn chiếm; Một số người dân nhận thức kém và bị lôi kéo vi phạm.

Nhân dân tham gia phát biểu tại hội nghị đối thoại

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh trả lời ý kiến của nhân dân

Đồng chí Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy trả lời ý kiến Nhân dân và Kết luận hội nghị

Tập trung quyết liệt công tác tuyền truyền đến tận các hộ dân hiểu rõ và chấp hành quy định, không tiếp tục thực hiện hành vi lấn chiếm đất trái phép. Tuyên truyền cho người dân tự giác di dời cây vi phạm đã trồng trên đất của Công ty TNHH MTV Cao su Hà Tĩnh; tuyên truyền việc nếu người dân không chấp hành sẽ bị xử lý vi phạm hành chính; tùy theo tính chất, mức độ cũng có thể đến mức phải xử lý hình sự; tuyên truyền cho người dân biết số cây trồng vi phạm